Văn hóa thẩm mỹ và sự phát triển năng lực sáng tạo của con người - Nguyễn, Ngọc Thu (Đại học Quốc gia, 2003)
Nghiên cứu hệ thống phép biện chứng giữa văn hóa thẩm mỹ và năng lực sáng tạo của con người; phân tích phép biện chứng giữa nhu cầu đổi mới, hoàn thiện cuộc sống của nhân dân với khả năng sáng tạo của con người Việt Nam; đề xuất giải pháp nhằm phát huy năng lực thẩm mỹ của con người Việt Nam.