Sinh học và văn hóa - Nguyễn, Đình Khoa (Khoa học xã học, 1999)
Nghiên cứu tính đa hình của sinh giớ; cơ chế tiến hoá của sinh giới; lịch sử linh chưởng; quá trình nhân hoá và sự xuất hiện loài người; chuyển biến từ sinh học đến văn hoá; chủng tộc, thuyết phân biệt chủng tộc. - huyền thoại và thực tế lịch sử; loài người trong thời đại hiện nay; hướng tới 1 tương lai tươi sáng.