Văn hóa Nam Bộ vấn đề và phát triển - Hồ, Bá Thâm (Văn hóa thông tin, 2003)
Trình bày một số vấn đề văn hóa truyền thống và sự phát triển ở Nam Bộ; một số vấn đề văn hóa ở đô thị thành phố Hồ Chí Minh; xây dựng văn hóa ở cơ sở hiện nay.