Tết năm mới ở Việt Nam. (Văn hóa thông tin, 1999)
Trình bày bản sắc văn hóa của người Việt, của tâm cách người Việt qua Tết Nguyên Đán của người Việt; tìm về cội nguồn của các Tết năm mới của 1 số tộc ít người ở Việt Nam trong bối cảnh Đông Nam Á cổ xưa.