Hà Nội như tôi hiểu - Trần, Quốc Vượng (Tôn Giáo, 2005)
Tập hợp một số bài nghiên cứu về Hà Nội: Thành cổ Hà Nội trong bối cảnh quy hoạch Đại La - Thắng Long - Đông Đô - Hà Nội, vị thế địa văn hoá - địa chính trị của Hà Nội trong bối cảnh vùng châu thổ sông Hồng và Việt Nam, Cổ Loa - Âu Lạc, nghề thủ công Hà Nội, các làng nghề Hà Nội, ...