Tiếng Hà Nội trong mối quan hệ với tiếng Việt và văn hóa Việt Nam. (Nxb. Lao động, 2004)
Đề cập đến vấn đề: bản sắc của tiếng Hà Nội và văn hóa Việt Nam; vai trò của tiếng Hà Nội đối với tiếng Vệt; vai trò của các phương tiện thông tin đại chúng ở Trung ương và Hà Nội trong việc phổ biến kiến thức ngôn ngữ học và việc giữ gìn sự trong sáng và phát triển tiếng Hà Nội;...