Làm thế nào để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội tại miền Trung : Nghiên cứu về chính sách, tiến trình, cơ hội và giải pháp giảm nghèo và tăng trưởng. (Viện Chiến lược phát triển, 2005)
Luận giải, phân tích về vấn đề nghèo đói, tăng trưởng và công bằng xã hội phục vụ thiết thực trong việc hoạch định chiến lược phát triển vùng tại miền Trung.