Lịch sử Việt Nam - Huỳnh, Công Bá (Thuận Hóa, 2004)
Tìm hiểu lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến hiện tại: thời nguyên thuỷ, thời dựng nước và bước đầu giữ nước, thời Bắc thuộc và chống Bắc thuộc, thời phong kiến độc lập tự chủ, thời Pháp thuộc và chống Pháp thuộc, thời chống đế quốc và xây dựng đất nước; giới thiệu 1 số niên biểu lịch sử, phổ hệ các triều Vua Phù Nam - Cham pa, đối chiếu năm âm - dương lịch.