Bí ẩn văn hóa Việt Nam và thế giới (Văn hóa thông tin, 2008)
Lý giải những bí ẩn văn hóa, những giá trị văn hóa quá khứ Việt Nam và thế giới: văn vật cổ tích, danh nhân, điển tích văn tự, vụ án văn học, tôn giáo dân tộc, nghệ thuật - kiến trúc, truyền thuyết - phong tục.