Tập quán hoạt động kinh tế của một số dân tộc ở Tây Bắc Việt Nam - Trần, Bình (Văn hóa dân tộc, 2001)
Khái quát về môi trường tự nhiên và xã hội vùng Tây Bắc; nghiên cứu hoạt động kinh tế, văn hóa, sản xuất của tộc người ở Tây Bắc: dân tộc La Hủ, dân tộc Si La, dân tộc Khơ - mú, dân tộc Xinh - mun, dân tộc Thái.