60 năm đề cương văn hóa với văn hóa và phát triển ở Việt Nam hiện nay - Đỗ, Thị Minh Thúy (Viện Văn hóa, 2003)
Nhận thức giá trị lịch sử của Đề cương văn hóa 1943; kế thừa và phát huy Đề cương văn hóa 1943 trong xây dựng văn hóa hiện nay.