Vấn đề con người trong nho học sơ kỳ - Nguyễn, Tài Thư (Khoa học xã học, 2005)
Đề cập đến vấn đề con người trong Nho học trên nhiều phương diện: tính người, đạo làm người, Khổng Tử và vấn đề con người, quan hệ của con người, nhân cách lý tưởng.