Đồ lễ trong nghi lễ hầu đồng, qua khảo sát một số đền, phủ thờ Mẫu ở Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Phùng, Vương Khánh Yến (2014)
Luận văn nghiên cứu và làm rõ khái niệm đồ lễ, vị trí, bản chất đồ lễ trong tín ngưỡng thờ Mẫu cùng những giá trị nghệ thuật của đồ lễ: đồ mã, tạo động quả sơn trang; đánh giá thực trạng thực hành nghi lễ hầu đồng tại đền, phủ, điện thờ Mẫu ở hà Nội: phủ Tây Hồ, đền cây Mơ Táo (quận Hoàng Mai), đền cây Quế (quận Cầu Giấy), đền Ghềnh (Gia Lâm), đền Đại La, điện Linh Sơn (quận Đống Đa), đền Thiên Hoa, đền Chầu Lục (Sơn Tây); đề xuất giải pháp trong công tác quản lý tín ngưỡng và nghi lễ hầu đồng hiện nay.