Đồng dao và trò chơi trẻ em người Việt (Văn hóa thông tin, 1997)
Là những sáng tác dân gian (không rõ tên tác giả) ra đời từ trước cách mạng tháng tám (1945). Gồm những bài hát truyền miệng của trẻ em lứa tuổi nhi đồng và thiếu niên và những trò vui có lời hoặc không có lời mang tính chất của sáng tác dân gian: tính tập thể, tính dị bản.