Tân thư và xã hội Việt nam cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 : Sách tham khảo. (Chính trị Quốc gia, 1997)
Tân thư là tên gọi chung các sách báo xuất hiện ở Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam từ cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Tân thư là một hiện tượng chung cho các nước Châu á bấy giờ trước nguy cơ bành trướng của chủ nghĩa tư bản phương Tây.