Đại Nam dật sử : Sử ta so với sử Tàu - Nguyễn, Văn Tố (Nxb. Hà Nội, 1997)
Đại Nam dật sử là bộ sử bị thất tán nhiều, ghi lại những sự việc không đầy đủ và không mấy người biết rõ. Sử ta so với sử tàu nghiên cứu các tên đất có liên quan đến vùng đất Việt Nam trong lịch sử như: Giao Chỉ, Văn Lang, Xích Quỉ...