Nghiên cứu xã hội học - Chung Á; Nguyễn, Đình Tấn (Chính trị Quốc gia, 1997)
Gồm những nội dung cơ bản của xã hội học đại cương và 1 số lĩnh vực xã hội học riêng biệt dựa trên thế giới quan và phương pháp luận của chủ nghĩa Mác Lê Nin.