Nhập môn lịch sử xã hội học - Korte Hermann (Thế giới, 1997)
Nghiên cứu lịch sử ngành xã hội học hệ thống hóa lại những quan điểm lý luận cơ bản xã hội học. Cuốn sách không những có giá trị nghiên cứu, tham khảo mà còn có giảng dạy và học tập.