Góp phần nghiên cứu văn hóa Việt Nam : Những công trình nghiên cứu của Giáo sư - tiến sĩ Nguyễn Văn Huyên - Nguyễn, Văn Huyên (Khoa học xã học, 1995)
Là những chuyên khảo quí báu cuả tác giả về thế giới tâm hồn và văn hoá Việt Nam.