Phương pháp luận nghiên cứu khoa học - Vũ, Cao Đàm (Khoa học và Kỹ thuật, 1997)
Làm rõ các phạm trù cơ bản, riêng biệt của nghiên cứu khoa học và mối liên hệ giữa chúng: khái niệm cơ bản về khoa học và nghiên cứu khoa học, nội dung cơ bản của nghiên cứu khoa học, viết và công bố kết quả nghiên cứu khoa học, viết luận văn khoa học.