Quyền con người và luật quốc tế về quyền con người - Chu, Hồng Thanh (Chính trị Quốc gia, 1997)
Quyền con người trở thành mối quan tâm chung của nhiều người nghiên cứu, nhiều chính phủ và của cả cộng đồng nhân loại. Hầu hết các quốc gia phát triển và đang phát triển đều xem quyền con người là một nhân tố cơ bản để hoạch định chính sách, xây dựng pháp luật, tổ chức quản lý và tác động có hiệu quả tới các quá trình kinh tế xã hội.