Các phạm trù văn hóa trung cổ - Gurevich A. Ja (Giáo dục, 1996)
Tác giả giải mã được ngôn ngữ văn hoá trung cổ, dịch nó sang một thứ ngôn ngữ người đọc hiện đại có thể hiểu được, từ đó có thể hình dung được đúng hơn thế giới tinh thần và diện mạo văn hoá của người trung cổ