Con người không thể đoán trước lịch sử tự nhiên của con người : Sách tham khảo - Bourguignon André (Khoa học xã học, 1997)
Phản ánh cách hiểu vấn đề con người ở một trình độ khái quát cao, nhấn mạnh tới trách nhiệm của con người đối với chính mình.