Đại cương lịch sử văn hóa Việt Nam : Nho giáo với quá trình tham gia vào đời sống văn hóa và tư tưởng ở Việt Nam - Nguyễn, Khắc Thuần (Giáo dục, 1997)
Nghiên cứu về những thành tựu văn hóa tổ tiên, về lịch sử hội nhập lâu dài của Nho giáo, về một bộ phận cấu thành rất quan trọng của văn hóa Việt Nam vốn có nguồn gốc từ Nho giáo.