Nhìn lại cuộc cách mạng trong thi ca : 60 năm phong trào thơ mới (Giáo dục, 1997)
Thơ mới và thơ ca Cách mạng là 2sự kiện lớn nhất về thơ ca của TK20, xuất hiện và phát triển trong những chặng đường lịch sử khác nhau. Thơ mới đã trở thành hiện tượng của quá khứ và thơ ca Cách mạng là nguồn mạch thơ đang vận động và phát triển.