Xây dựng môi trường văn hóa một số vấn đề lý luận và thực tiễn (Nxb. Hà Nội, 2004)
Đưa ra những tổng kết kinh nghiệm bước đầu và những điểm sáng của môi trường văn hoá. Nêu một số văn bản pháp quy về văn hoá do Bộ Văn hoá thông tin ban hành.