Nhận diện văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam - Nguyễn, Đăng Duy (Văn hóa Dân tộc, 2004)
Phân tích ý nghĩa văn hoá của 53 dân tộc trên các mặt: dân số, địa bàn cư trú, văn hoá sản xuất, văn hoá tổ chức đời sống, văn hoá vật chất, văn hoá tinh thần.