Điện ảnh và bản sắc văn hóa dân tộc : Mấy vấn đề lý luận và thực tiễn. (Văn hóa thông tin, 1994)
Đề cập, phân tích sâu sắc, gợi mở nhiều điều mới mẻ, có giá trị nghiên cứu, ứng dụng trong hoạt động sáng tạo của ngành nghệ thuật điện ảnh.