Tìm hiểu văn hóa dân tộc Hà Nhì ở Việt Nam - Chu, Thùy Liên (Văn hóa dân tộc, 2004)
Vài nét về dân tộc Hà Nhì (điều kện tự nhiên, xã hội, hoạt động kinh tế, tổ chức xã hội); 1 số nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Hà Nhì: văn hóa vật chất (nhà cửa, trang phục, ăn - uống - hút), văn hóa tinh thần (tôn giáo, tục lệ, nghi lễ thờ cúng, tín ngưỡng và nghi lễ nông nghiệp, ma thuật, bói toán, ngôn ngữ, văn nghệ dân gian); văn hóa Hà Nhì trong qúa trình sinh tồn và phát triển.