Bàn về khoan dung trong văn hóa - Huỳnh, Khái Vinh (Chính trị Quốc gia, 1997)
Khái luận về khoan dung: quan niệm, lịch sử tư tưởng, nguyên tắc, hình thức biểu hiện; tổng kết và đánh giá những giá trị khoa dung của thế giới và của Việt Nam làm sáng tỏ thực chất của vấn đề nhằm phát huy văn hóa Việt Nam trong quá trình hòa nhập, phát triển cùng khu vực và thế giới.