Các vùng, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương - Tiềm năng và triển vọng đến năm 2020. (Chính trị Quốc gia, 2009)
Phân tích, đánh giá những tiềm năng, triển vọng của mỗi vùng, mỗi tỉnh, mỗi thành phố về: địa lý - đơn vị hành chính, điều kiện tự nhiên - tài nguyên, dân cư, nguồn nhân lực, truyền thống văn hóa - ngành nghề của dân cư; khái quát thực trạng và triển vọng phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020 với các chương trình, dự án trọng điểm của từng vùng, từng địa phương.