Lược khảo tư tưởng Thiền Trúc Lâm Việt Nam - Nguyễn, Hùng Hậu (Khoa học xã học, 1997)
Nêu lên những điểm độc đáo đặc sắc của phật giáo thời Trần, đặc biệt là Thiền Trúc Lâm Yên Tử. Trình bày vai trò, vị trí của Thiền Trúc Lâm Yên Tử trong lịch sử Việt Nam cũng như Phật giáo nói chung và lịch sử tư tưởng triết học nói riêng.