Những qui định pháp luật về quyền lợi và nghĩa vụ của công chức, viên chức nhà nước và người lao động. (Chính trị Quốc gia, 1997)
Nêu những văn bản pháp luật thể chế hoá đường lối đổi mới của Đảng về vấn đề lao động, sử dụng và quản lý lao động nhằm bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người lao động của toàn xã hội.