Năm mươi năm ngoại giao Việt Nam 1945 - 1995 - Lưu, Văn Lợi (Công An Nhân Dân, 1998)
Nêu những hoạt động trong nửa thế kỷ lịch sử ngoại giao của nước Việt Nam, cùng với các hoạt động với tư cách là một thành viên của cộng đồng quốc tế trong các vấn đề toàn cầu.