Bách khoa thư Nhật Bản (Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia, 1995)
Giới thiệu Nhật Bản xưa và nay trên các lĩnh vực: Địa lý, lịch sử, ngôn ngữ, văn hoá, tư tưởng, tôn giáo, nghệ thuật, nghề thủ công, xã hội, chính trị, kinh tế Nhật Bản. Ngoài ra còn có những bản đồ, biểu đồ, tranh ảnh làm nổi rõ thêm những nét tiêu biểu đặc trưng về đất nước, xã hội, con người Nhật Bản.