Kinh dịch với vũ trụ quan đông phương : Hà đồ - lạc thư - vô cực - thái âm - thái dương - tứ tượng - ngũ hành - bát quái - 64 số đại diễn - bốc phệ - hồng phạm cửu trù - tiên thiên bát quái - hậu thiên bát quái - Nguyễn, Hữu Lương (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 1997)
Giới thiệu quá trình hình thành và diễn dịch kinh dịch qua các thời kỳ cho đến khi trở thành "pho sách Triết học thâm sâu và cũng vô cùng hấp dẫn" với những quan điểm vũ trụ ngày càng được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi ở các nước từ đông sang tây trong nhiều lĩnh vực như triết học, y học, khoa học kỹ thuật, thiên văn, ...