Đông kinh nghĩa thục và phong trào cải cách văn hóa đầu thế kỷ 20 - Chương, Thâu (Văn hóa thông tin, 1997)
Đông kinh nghĩa thục đã đi vào lịch sử dân tộc như là một cuộc vận động chính trị, một quá trình chuẩn bị về tinh thần, về tư tưởng cho một cuộc đấu tranh cách mạng nhằm giải phóng dân tộc Việt Nam.