Xã hội hóa và sự phát triển văn hóa (Văn hóa thông tin, 1997)
Cuốn sách mang tính chất nghiên cứu ứng dụng đề cầp đến quá trình xã hội hoá hoạt động văn hoá - nghệ thuật ở nước ta từ trước đén nay; đồng thời trên cơ sở tham khảo cách thức xã hội hoá ở một nước trên thế giới.