Văn hóa cộng đồng làng vùng đồng bằng sông Cửu Long thập kỷ 80 - 90 : Qua trường hợp Bình Phú - Cai Lậy - Tiền Giang - Lương, Hồng Quang (Văn hóa thông tin, 1997)
Phân tích bối cảnh kinh tế xã hội nông thôn, quá trình chuyển đổi mô hình kinh tế, hệ quả về mặt xã hội văn hóa; lý giải xu thế biến đổi và phát triển của văn hoá cộng đồng làng vùng đồng bằng sông Cửu Long.