Mác người vượt trước thời đại : Những niềm vinh quang & nỗi đau của một công cuộc mạo hiểm có tính phê phán(TK19 - 20): Sách tham khảo - Benxaidơ Đanien (Chính trị Quốc gia, 1998)
Giới thiệu học thuyết của Mác, thái độ của Mác đối với lịch sử, quan điểm của Mác về xã hội học và quan điểm của Mác về khoa học.