Bước đầu tìm hiểu văn hóa tộc người văn hóa Việt nam - Hoàng, Nam (Văn hóa Dân tộc, 1998)
Khái niệm về văn hoá, văn hoá tộc người nói chung và văn hoá Việt nam nói riêng, nhìn từ góc độ địa lý, lịch sử và phog tục tập quán tộc người.