Văn hóa, lối sống với môi trường - Chu, Khắc Thuật (Văn hóa thông tin, 1998)
Nghiên cứu lý luận và thực tiễn về lối sống, môi trường nước ta hiện nay đồng thời đề xuất những giải pháp để bảo vệ môi trường, phát triển sinh thái, xây dựng lối sống có chất lượng, phát triển con người và xã hội.