150 năm tuyên ngôn của Đảng cộng sản lý luận và thực tiễn (Chính trị Quốc gia, 1998)
Tập trung vào 4 vấn đề chính: Quan niệm duy vật về lịch sử; Sứ mệnh lịch sử của giai cấp vô sản và chính Đảng của nó; Về tư tưởng" xoá bỏ chế độ tư hữu" và sự vận dụng của nó; Vị trí, vai trò và ý nghĩa lịch sử của tuyên ngôn.Đây là những vấn đề được quan tâm và có ý nghĩa thời sự nhất trong tình hình hiện nay ở nước ta.