Câu chuyện văn chương phương Đông - Nhật Chiêu (Giáo dục, 1997)
Sách có nhiều tác phẩm được dịch, giới thiệu tóm tắt lần đầu ở nước ta. Người đọc có dịp hồi cố lại những gì đã biết trong một số trang ngắn gọn, xúc tích, bổ ích, hấp dẫn, những áng văn tuyệt tác của các dân tộc phương Đông qua những lời lẽ mượt mà đầy sức quyến rũ của tác giả