Nghệ thuật múa rối với công tác giáo dục thiếu nhi ở Việt nam hiện nay : Luận văn tốt nghiệp đại học chuyên nghành sân khấu - Nguyễn, Hữu Hoa (1998)
Lý giải, chứng minh nghệ thuật múa rối có tác dụng vơí việc giáo dục thiếu nhi đồng thời mở rộng hiểu biết về văn hoá dân tộc cũng như văn hoá nhân loại. Đề xuất môtj số ý kiến về phát triển nghệ thuật múa rối.