Xác lập cơ sở khoa học cho việc phát triển kinh tế văn hóa của người H''Mông tỉnh Bắc Hà Lào cai : Báo cáo chuyên đề - Đặng, Việt Bích (Đại học Văn hóa, 1997)
Về kinh tế, mức sống, môi trường văn hoá, giáo dục của người H''Mông huyện Bắc hà - Lào cai.