Tìm hiểu lễ hội Phết - Hiền Quan - Tam Thanh - Phú Thọ : Khóa luận tốt nghiệp khoa Quản lý Văn hóa chuyên ngành phương pháp - Chu, Thanh Hiền (Đại học Văn hóa, 1998)
Lễ hội Phết - Hiền quan là một lễ hội mang tính tổng hợp. có ý nghĩa độc đáo và có thể sánh với các lễ hội khác, đặc biệt là về ý kiến lịch sử của lễ hội, sự tái hiện cuộc chiến đấu và việc đề cao người phụ nữ Việt nam.