Vấn đề xây dựng nhân vật trung tâm trên sân khấu kịch nói thời kỳ đổi mới và hôm nay (giai đoạn 1985 - 1998) : Luận văn tốt nghiệp đại học chuyên ngành sân khấu - Dương, Thị Phượng (1998)
Xác định những nhân vật trung tâm đã được xây dựng trên sân khấu kịch nói trong 13 năm qua. Đánh giá 1 số thành công và hạn chế của kịch nói. Qua đó đề ra 1 vài ý kiến cho việc xây dựng nhân vật trung tâm.