Sử học và những tiếp cận thời mở cửa - Hiền Ly; Đỗ, Thu Thuỷ; Trần, Đức (Khoa học xã học, 1998)
Đề cập đến những quan điểm tiếp cận phong phú khác nhau nhằm lý giải trình bày hiện thực theo các quan điểm mới.