Những người lao động sáng tạo của thế kỷ (Nxb. Lao động, 1999)
Giới thiệu chân dung các nhân tài, những con người bằng lao động sáng tạo đã cống hiến, đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển của lịch sử dân tộc trên nhiều lĩnh vực: khoa học tự nhiên, văn nghệ sĩ